Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser
Hiện nay các hãng sản xuất máy in muốn phát triển các giải pháp công nghệ đơn giản, thông minh, và thú vị để tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống con người.
phoneh 0934 428 491 - 0919 21 03 21
diachih 48 Thông Tây Hội, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
emailh covangnguyentrung@gmail.com
Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser
96 Lượt xem

Sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser

 

Hiện nay các hãng sản xuất máy in muốn phát triển các giải pháp công nghệ đơn giản, thông minh, và thú vị để tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống con người.


Như chúng ta đã biết nhu cầu in ấn sử dụng cho văn phòng doanh nghiệp là không thể thiếu, vì vậy phải lựa chọn phương pháp, công nghệ in như thế nào? Chi phí ra sao? Được đặt ra cho người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về mục đích sử dụng máy in cho phù hợp với ngành nghề của mình hãy cùng Công Nghệ Siêu Việt đi tìm hiểu sự khác biệt giữa máy in phun và máy in laser là 2 loại công nghệ in phổ biến hiện nay.

 

Đầu tiên bạn phải xác định nhu cầu sử dụng: hãng sản xuất, dùng để in màu hay đen trắng, tốc độ nhanh hay chậm, yêu cầu chất lượng bản in ra sao? Chi phí đầu tư ban đầu và các tính năng khác của chiếc máy in.

 

Với công nghệ máy in phun:


Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực qua những lỗ nhỏ li ti trên đầu phun lên về mặt giấy in, theo từng giọt với một tốc độ lớn tạo ra bản in sắc nét, màu sắc chuẩn thực, sống động…


Máy in phun Roland SOLJET PRO 4 XR-640 64' Printer/ Cutter


 
Tốc độ in: Là tham số tính số lượng trang/phút. Đối với máy in phun tốc độ in tương đối chậm. Nếu chỉ số tốc độ in cho phép in nhanh thì cũng là ở chế độ in nháp cho bản in màu sắc không chuẩn, chất lượng in không đảm bảo. Để in một trang màu  bình thường các máy in phun cần ít nhất từ 30 - 60s/A4, còn muốn in hình ảnh đẹp thì mất ít nhất 2 phút  trở lên.

 

Độ phân giải: Máy in phun rất đa dạng về độ phân giải, độ phân giải càng cao thì in chất lượng hình ảnh càng đẹp, có máy in phun cho độ phân giải từ : 1440x720 dpi, 2880x720 dpi, 4800x1200 dpi, cho đến 5760x1440 dpi. Nhưng chưa có máy in nào đạt được độ phân giải thực cao hơn 1200 x 1200 dpi.

 

Chất lượng in: Công việc của bạn đòi hỏi in màu, chất lượng hình ảnh là quan trọng thì máy in phun là lựa chọn thích hợp. Chỉ cần bạn đảm bảo mực in đúng loại, giấy in chuyên dụng phù hợp với tính chất của bản in cho kết quả  mỹ mãn. Ngoài ra máy in phun có tính năng in tràn lề cũng là điểm thú vị cho người sử dụng.

 

Chi phí in: Máy in phun sử dụng từ 2-4 hộp mực trở lên. Giá thành mực của máy in phun khá đắt mà số trang in cũng được ít hơn tùy thuộc vào độ phủ mực trên trang in. Nhưng so với hộp mực của máy laser màu thì vẫn còn rẻ hơn.

 

Với công nghệ máy in Laser:


Máy in laser có 2 loại là máy in laser đen trắng và in laser màu:


Máy in Laser Ricoh-Aficio-MP4002-5002

 

Tốc độ in: So với máy in phun, các máy in laser có tốc độ in trung bình khá nhanh từ 12-40 trang A4/phút tùy từng loại máy in, đây thường là tốc độ in ở độ phân giải trung bình.

 

Độ phân giải: Độ phân giải thông thường của máy in laser là 600x600 dpi hoặc 1200x1200 dpi, dù in laser đơn sắc hay màu thì độ phân giải này đối với máy là laser là quá tuyệt vời.

 

Chất lượng in: Công việc của bạn chỉ cần dùng để in văn bản đơn sắc thông thường thì chiếc máy in laser đen trắng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Còn bạn muốn in văn bản đẹp, chữ sắc nét, tốc độ nhanh thì hãng HP tung ra một số loại máy in laser màu (Color Laserjet ) bạn sẽ được cả hai: hình ảnh màu đẹp và đường nét sắc sảo với giá có thể chấp nhận được.

 

Chi phí in: Máy in laser cho hiệu quả kinh tế cao hơn vì chi phí bản in thấp thích hợp với nhiều loại giấy, nhưng giá mua mới của mộp hộp mực laser lại rất đắt lên đến hàng trăm USD. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng bằng sử dụng mực tái chế cho mỗi lần máy hết mực.

 

Nói chung, khi bạn nắm rõ được tính năng của từng loại máy in bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy in thích hợp với công việc của bạn. Nhưng thị trường máy in hiện nay rất phong phú về chủng loại, kiểu dáng và tính năng: máy in HP, Canon, Epson, Brother…Nếu bạn còn băn khoăn chưa thể quyết định chiếc máy in nào cho lựa chọn của bạn hãy liên hệ IN ẤN CỌ VÀNG để được tư vấn, giải đáp sản phẩm miễn phí.

Chúc các bạn thành công!
 

Bài viết khác
Về đầu trang